Cách chọn mua nhà chung cư theo ngũ hành tương sinh

Nhà là nơi chúng ta trở về sau một ngày vất vả, việc mua được một căn nhà tốt sẽ giúp ta có thể thư giãn, nghỉ ngơi. Đặc biệt theo phong thủy mua được ngôi nhà tốt sẽ đem đến nhiều tài lộc, vận may và sự thịnh vượng cho cả gia đình. Làm thế nào để mua được một ngôi nhà chung cư tốt? Dưới đây là hướng dẫn cách chọn mua nhà chung cư theo ngũ hành tương sinh.

Ngũ hành tương sinh là gì?

Trước khi tìm hiểu nên mua nhà như thế nào, đầu tiên chúng ta phải hiểu ngũ hành tương sinh là gì? Theo triết học cổ đại Trung Hoa, ngũ hành gồm kim, mộc, thủy hỏa, thổ. Năm yếu tố này tạo nên sự cân bằng và phát của vạn vật. Ngũ hành tương sinh là hiện tượng các mệnh tương sinh cùng nhau thúc đẩy, hỗ trợ và phát triển. Nguyên lý của quy luật này như sau:

 • Mộc sinh Hỏa: mộc là cây cối, khi cây khô, cháy sẽ sinh ra lửa
 • Hỏa sinh thổ: hỏa là lửa, khi lửa đốt cháy hết cây sẽ sinh ra tro bụi và dần dần vun đắp thành đất.
 • Thổ sinh kim: thổ là núi, đất lúc và kim loại hình thành từ trong lòng đất.
 • Kim sinh thủy: kim là kim loại, khi bị nung chảy sẽ tạo ra chất lỏng, tức là nước.
 • Thủy sinh Mộc: thủy là nước, nước là yếu tố quan trọng giúp cây phát triển. 

Cách chọn tầng và chọn số phòng chung cư theo ngũ hành tương sinh

Mỗi người có mệnh khác nhau, nên việc chọn tầng hay số phòng hợp mệnh cũng là đều cần thiết. Vì sẽ đem lại vận khí tốt cho gia đình. Sau đây là một số cách để chọn được căn chung cư phù hợp theo ngũ hành tương sinh: 

Chọn tầng chung cư theo ngũ hành tương sinh

Theo ngũ hành, sẽ có rất nhiều điều lưu ý để chọn tầng chung cư phù hợp để đem lại vận may cho gia chủ. Sau đây là cách chọn tầng chung cư phù hợp.

 • Các tầng có số cuối là 1 và 6 (ví dụ như: tầng 1, 11, 21, 6, 16, …) thuộc mệnh Thủy
 • Các tầng có số cuối là 2 và 7 thuộc mệnh Hỏa
 • Các tầng có số cuối là 3 và 8 thuộc mệnh Mộc
 • Các tầng có số cuối là 4 và 9 thuộc mệnh Kim
 • Các tầng có số cuối là 5 và 0 thuộc mệnh Thổ
 • Có thể chọn theo quan hệ giữa năm tuổi và ngũ hành:
 • Tuổi tý, hợi hành thủy
 • Tuổi dần, mão hành mộc
 • Tuổi tỵ, ngọ hành hỏa
 • Tuổi thân, dậu hành kim
 • Tuổi thìn, tuất, sửu, mùi hành thổ

Một số yếu tố khác cần xem xét khi chọn tầng

 • Nếu bạn có sức khỏe không tốt hay đi lại khó khăn thì nên chọn những tầng lầu thấp
 • Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao thì nên chọn những tầng ở trên cao hơn để tránh tầm nhìn bị che khuất.

Cách chọn số phòng chung cư theo ngũ hành tương sinh.

Việc chọn số phòng cũng giống như việc chọn tầng. Do đó, mọi người nên chú ý khi lựa chọn số phòng, nên chọn số phòng phù hợp với mình.

Cách chọn tầng chung cư theo ngũ hành
Cách chọn tầng chung cư theo ngũ hành

3. Cách chọn hướng nhà và cách trang trí theo ngũ hành tương sinh

Theo văn hóa phương Đông, phong thủy là yếu tố cần thiết khi chon mua một căn nhà. Vì vậy việc chọn hướng nhà và cách bố trí khi mua nhà là một điều rất quan trọng.

Đối với người mệnh Kim

Những người mệnh Kim khi mua nhà nên chọn ngôi nhà có hướng tây, tây bắc, đông bắc và tây nam. Đối với người mệnh Kim hợp nhất là màu vàng, vì vậy nên mua những căn nhà có màu vàng kim, vàng thổ, vàng nhạt, vàng cam hay màu trắng, xám trắng. Các màu sắc trên sẽ giúp người mệnh Kim đầy may mắn và tài lộc. Ngoài ra, để thêm phần vượng khí căn hộ của người mệnh Kim nên được trang trí như sau:

 • Đối với cây cảnh: nên chọn ngôi nhà có trang trí những cây như cây kim tiền, lan ý, sen đá đô la, trầu bà đế vương, cỏ lan chi, …
 • Đối với tranh treo tường:  tranh có họa tiết đồng quê, phố cổ, tranh về Phật giáo rất hợp với người mệnh Kim. Ngoài ra, nên chọn chất liệu của các bức tranh này từ đá quý, vàng, bạc, gỗ, sơn mài, … Sẽ giúp công việc của gia chủ luôn thuận lợi
 • Người mệnh Kim nên nuôi cá, vì sẽ giúp tăng vận may và thêm sinh khí vào nhà.

Đối với người mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh, những người mệnh Mộc nên chọn nhà có hướng đông, nam và đông nam. Người mệnh Mộc rất hợp màu thiên về xanh lá. Nên chọn mua nhà có màu như xanh lá, xanh lam, vàng nhạt, đen, nâu. 

Không nên chọn nhà có các màu thuộc hành Kim, vì Kim khắc Mộc sẽ gây ảnh hưởng xấu. Để tăng thêm tài lộc vào nhà người mệnh Mộc nên mua nhà có nội thất làm từ gỗ, tre, có các loại cây xanh, vật dụng có hoa văn cây lá. Người mệnh Mộc cũng rất thích hợp để nuôi cá. 

Đối với người mệnh Thủy

Người mệnh thủy rất hợp hướng đông nam, bắc và tây bắc. Vì vậy khi mua nhà nên chọn những căn nhà có hướng như vậy. Những màu sắc người mệnh Thủy nên chọn mua là xanh thiên thanh, đen, trắng, ánh kim, … 

Và tránh các màu như vàng hay nâu đất, vì đây là màu thuộc Thổ sẽ khắc Thủy. Để tăng thêm tài lộc, vận khí người mệnh Thủy nên chọn những ngôi nhà có trang trí gương, bể cá, cây xanh, chuông gió bằng kim loại hay các bức tượng bằng đồng hoặc bằng gỗ

Đối với người mệnh Hỏa

Hướng nhà phù hợp nhất với người mệnh Hỏa là hướng chính nam. Chọn mua những ngôi nhà có hướng này sẽ mang đến sự thịnh vượng. Người mệnh Hỏa nên chọn nhà có những gam màu nóng như: cam, hồng, đỏ, tím. 

Ngoài ra cần tráng màu đen và xanh thẫm, vì hai màu này thuộc Thủy mà Thủy thì khắc Hỏa. Theo ngũ hành, nên chọn nhà có nội thất làm từ gỗ và tránh dùng đồ bằng kim loại, vì Hỏa khắc Kim. Ngoài ra, khi chọn cây cảnh nên chọn những cây ra hoa màu đỏ hoặc cam.

Đối với người mệnh Thổ

Hướng nhà phù hợp với người mệnh Thổ là hướng đông bắc và tây nam, những người mệnh thổ khi mua nhà nên chú ý điểm này. Mệnh Thổ hợp các màu như đỏ, hồng, tím, vàng và nâu. Khi mua nhà những người mệnh Thổ nên chọn nhà có các màu trên để mang đến nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. 

Không nên chọn ngôi nhà có màu xanh lá của Mộc, vì Mộc khắc Thổ sẽ đem lại những điều không may mắn. Ngoài ra, nên chọn những ngôi nhà có đồ dùng làm bằng gốm sứ, vì gốm sứ được làm từ đất rất tốt cho người mệnh Thổ. 

Việc chọn mua nhà chung cư cũng rất ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của mọi người, vì vậy để chọn được một căn nhà tốt và hợp mệnh là một chuyện rất khó. Bài viết trên đã hướng dẫn mọi người cách chọn mua nhà chung cư theo ngũ hành tương sinh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người, nếu mọi người dự định tìm mua nhà theo ngũ hành hãy truy cập trang web congtydatxanh.com để được tư vấn.