Doanh nhân Lương Trí Thìn - Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group

Được biết đến là người sáng lập nên Tập đoàn Đất Xanh, doanh nhân Lương Trí Thìn hiện đã sở hữu 32,46 triệu cổ phiếu DXG, tương đương tỷ lệ 6,24%. Cuối năm vừa qua, ông cũng được vinh danh ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á”, khi đưa Đất Xanh trở thành thương hiệu bất động sản lớn mạnh trong 17 năm qua.

Doanh nhân Lương Trí Thìn

Quá trình sự nghiệp Doanh nhân Lương Trí Thìn

Thông tin cá nhân: Doanh nhân Lương Trí Thìn 

Sinh năm: 1976

Quê quán: Thanh Hoá

Trình độ: Cử nhân Kinh tế

Chức vụ hiện tại: Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Group

Gia đình ông có 3 thành viên làm cùng Đất Xanh Group, là Lương Trí Thảo (Anh Trai), Lương Trí Tú (Em trai), và Trần Thị Yến Chinh (Chị Dâu).

Hoàn cảnh xuất thân

Xuất thân trong một gia đình nhà nông nghèo khó, ông Lương Trí Thìn sớm đã biết tự lập, buôn ba từ Bắc vào Nam để kiếm sống. Khi mới 13 tuổi, ông đã bắt đầu với công việc đầu tiên tại TP.HCM là buôn gạo về các tỉnh miền Tây, rồi chuyển sang buôn bán trái cây và mở quan nhậu.

Sau này, khi trải qua nhiều ngành nghề, tích lũy được kinh nghiệm và kiến thức, ông có cơ hội nhìn nhận được sự phát triển của bất động sản, sự nghiệp của ông cũng bắt đầu từ đây. Năm 1994, ông bắt đầu vào làm thuê cho một số văn phòng môi giới địa ốc ở TP.HCM, dù gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển hay hoàn cảnh, ông vẫn chịu tìm hiểu về thị trường đất đai từ TP.HCM đến Đồng Nai, Bình Dương….

Ông Lương Trí Thìn - CT HĐQT Đất Xanh Group
Ông Lương Trí Thìn - CT HĐQT Đất Xanh Group

Sau 9 năm làm thuê, nắm rõ thị trường và sản phẩm, ông quyết định lập Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh, với 10 nhân viên và 0.8 tỷ đồng vốn điều lệ ban đầu. Thời điểm Đất Xanh ra đời là lúc thị trường bất động sản phía Nam đóng băng sau 2 giai đoạn sốt nóng. Tuy nhiên, ông vẫn cố gắng tìm ra giải pháp, quyết tâm chọn cho Đất Xanh một lối đi phù hợp nhất.

Tuy gặp nhiều khó khăn trong gia đoạn đầu mở công ty, song ông chưa bao nghĩ đến chuyện bỏ cuộc mà luôn tìm đến hình thức tiếp thị mới phù hợp hơn. Sau một thời gian nhận thấy tiềm năng của thị trường, Đất Xanh dần được các doanh nghiệp biết đến và tin tưởng với tư cách là một đơn vị tư vấn phân phối sản phẩm bất động sản.

Từ đây, cái tên Đất Xanh Group trở thành một thương hiệu quen thuộc cho Quý nhà đầu tư có quan tâm đến thị trường bất động sản không chỉ ở miền Nam mà trên khắp cả nước.

Quá trình công tác

  • Từ năm 1996 đến năm 2000: Công ty TNHH nhà hàng khách sạn Hoa Anh Đào
  • Từ năm 2000 đến năm 2003: Công ty cổ phần du lịch địa ốc Anh – Pháp – Nhật
  • Từ 01/12/2007 đến 01/07/2020: Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh
  • Từ năm 2003 - 06/2020: Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh
  • Từ 07/2020 đến Nay: Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh
Ông Lương Trí Thìn tại buổi tổng kết và vinh danh của Đất Xanh Group
Ông Lương Trí Thìn tại buổi tổng kết và vinh danh của Đất Xanh Group

Thành tựu Doanh nhân Lương Trí Thìn đạt được

Trong lễ trao giải cuối năm vừa qua do Enterprise Asia bình chọn, ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) đã được vinh danh ở hạng mục “Doanh nhân xuất sắc châu Á” nhờ vào những đóng góp to lớn, đưa Đất Xanh Group trở thành tập đoàn có tiếng, chiếm lĩnh hơn 30% thị phần của thị trường dịch vụ bất động sản.

Doanh nhân Lương Trí Thìn với mục tiêu, không chỉ xây dựng nên một Tập đoàn Đất Xanh vững mạnh, mà ông còn muốn đồng lòng cùng những người doanh nhân trẻ, xây dựng nên một đất nước Việt Nam lớn mạnh, tự tin vươn ra thế giới.

Ông đạt "Doanh nhân xuất sắc châu Á" tại giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2020
Ông đạt "Doanh nhân xuất sắc châu Á" tại giải thưởng Kinh doanh xuất sắc Châu Á 2020

APEA là giải thưởng uy tín trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương do Enterprise Asia - tổ chức phi chính phủ về kinh doanh tại châu Á, nhằm tôn vinh những cá nhân và doanh nghiệp có đóng góp lớn, có sự đổi mới và phát triển bền vững cho nước nhà. Việc nhận được giải thưởng này được coi là sự vinh hạnh đối với doanh nhân Lương Trí Thìn, Chưa hết, trong quá trình công tác tại Đất Xanh Group, ông còn đạt được nhiều giải thưởng lớn:

Năm 2014: 

  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
  • Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM và danh hiệu “Doanh nhân trẻ xuất sắc TP.HCM”.
  • Doanh nhân tiêu biểu và Giải thưởng Sao Đỏ.

Năm 2015: Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM

Ông Lương Trí Thìn nhận Top 10 Sao Đỏ.
Ông Lương Trí Thìn nhận Top 10 Sao Đỏ.

Sự nghiệp Lương Trí Thìn gắn liền với sự thành công của Đất Xanh Group

Từng trải qua việc làm trong nhiều lĩnh vực như nhà hàng, điện tử, xây dựng,.. song cho đến lúc ông thành lập nên Đất Xanh Group, tiền thân là Công ty TNHH Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh, Lương Trí Thìn mới thực sự được biết đến với vai trò là doanh nhân trên thị trường bất động sản.

Ông Lương Trí Thìn luôn muốn xây dựng Đất Xanh Group sẽ một trường lý tưởng với nét văn hoá doanh nghiệp riêng, tạo mọi điều kiện phát triển tốt nhất để mọi người phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản. Song song với đó, luôn hướng đội ngũ nhân viên của mình có ý thức trong việc xây dựng và phát triển xã hội, luôn có những hành động thiết thực để xây dựng nên một cộng đồng bền vững, tri thức.

Nhờ vậy, Sau hơn 17 năm thành lập, Đất Xanh Group đang là đơn vị đầu tư, phân phối và phát triển bất động sản uy tín nhất nước. Với vốn điều lệ hơn 5.200 tỷ đồng, hệ thống hơn 43 công ty con và sàn liên kết khắp các vùng miền. Đội ngũ cán bộ nhân viên gần 4.500 cán bộ nhân viên, hơn 3.000 nhân viên kinh doanh với hơn 80 sàn giao dịch và hàng trăm sàn liên kết khác.

Đất Xanh Group ngày càng phát triển mạnh dưới sự điều hành của ông Lương Trí Thìn
Đất Xanh Group ngày càng phát triển mạnh dưới sự điều hành của ông Lương Trí Thìn.

Vào giữa năm 2020, Đất Xanh công bố miễn nhiệm và bổ nhiệm một số nhân sự cấp cao, trong đó có ông Lương Trí Thìn. Theo nghị định 71 quy định bắt buộc về việc tách bạch chức danh Tổng giám đốc và chủ tịch HĐQT, ông Lương Trí Thìn đượcc HĐQT thông qua việc miễn nhiệm chức TGĐ, song vẫn giữ chức chủ tịch HĐQT Đất Xanh.

Một số thông tin về Đất Xanh Group

Đất Xanh Group chính thức lên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2019, đồng thời đây cũng là thời điểm doanh nghiệp này chuyển sang mô hình tập đoàn. Hiện tại, Đất Xanh Group đang hoạt động chính với 4 mảng kinh doanh chính, bao gồm: phát triển dự án, xây dựng, khu công nghiệp và đô thị, bất động sản.

Hiện tại, Đất Xanh Group đang sở hữu quỹ đất hơn 1.000 ha, nhằm đảm bảo cho kế hoạch phát triển dự án và chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận trong 10 năm tới.  Định hướng chiến lược đến năm 2025, Tập đoàn Đất Xanh sẽ trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu Đông Nam Á với vốn hóa đạt 5 tỷ USD. 

Đặc biệt, đến năm 2030, doanh nghiệp này sẽ tập trung vào việc phát triển mô hình khu đô thị nhằm tạo nên một hệ sinh thái Đất Xanh với loạt tiện ích đẳng cấp, kiến tạo nên một không gian sống thịnh vượng xứng tầm 5 sao cho những người dân hiện đại.

Đất Xanh Group

Kết luận

Doanh nhân Lương Trí Thìn - cái tên gắn liền với sự thành công của Đất Xanh Group. Với định hướng cũng như tầm nhìn của ông trong thời gian tới, Đất Xanh chắc chắn sẽ có nhiều dự án hơn nữa, không những gây dựng nên một doanh nghiệp bất động sản vững mạnh, mà còn góp phần mang lại những công trình đẳng cấp, mang lại không gian sống lý tưởng cho cư dân trên khắp đất nước Việt Nam.